Facebook Việt chao đảo trước sự cố “hack nick” hàng loạt

(Techz.vn) Xung quanh sự cố hàng loạt người dùng đột nhiên bị đổi nick name thành một cái tên xa lạ, nhiều người đang tự hỏi phải chăng đang có ai đó âm thầm “hack” tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Trong ít ngày vừa qua, rất nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã phản ánh về việc tài khoản của họ bất ngờ bị đổi tên mà họ thậm chí còn chẳng hề hay biết. Điều đáng nói nằm ở chỗ tất cả các tài khoản đều được thay bằng một cái tên duy nhất Vũ Đình Dũng. Dù rằng, những nạn nhân chẳng hề có mối liên hệ nào đến cái tên này cũng như chẳng quen biết gì với chủ nhân của cái tên xa lạ.

Có một chi tiết đáng chú ý là rất nhiều những tài khoản Facebook nổi tiếng với hàng triệu lượt theo dõi cũng trở thành nạn nhân của vụ việc này. Thế nên, cảm giác chung của các chủ tài khoản là vô cùng lo lắng khi nghi ngờ rằng mình tài khoản của mình đang là mục tiêu nhắm đến của những kẻ “hack” Facebook.

Facebook Việt chao đảo trước sự cố “hack nick” hàng loạt

Rất nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam bất ngờ đồng loạt bị đổi tên thành Vũ Đình Dũng. 

Theo phản ánh của Gào – một cây viết khá nổi tiếng với nhiều đầu sách đã từng xuất bản tại Việt Nam, cô cũng là nạn nhân của vấn nạn “Vũ Đình Dũng”. Hiện tài khoản cá nhân của Gào có khoảng 350.000 lượt theo dõi và tương tác thường xuyên mỗi ngày.

Facebook Việt chao đảo trước sự cố “hack nick” hàng loạt

Dòng chia sẻ trên Facebook cá nhân của nữ nhà văn trẻ có bút danh Gào.

Gào cho biết cô vẫn làm chủ tài khoản và có thể đăng status cũng như thay đổi thông tin cá nhân tài khoản một cách bình thường. Tuy nhiên không hiểu sao nick name Facebook của cô lại “tự nhiên” bị đổi một cách kỳ lạ như vậy. Sự cố khiến nữ nhà văn trẻ lo ngại và cho biết không tiếp tục cập nhập thêm thông tin lên trang Facebook cá nhân cho đến khi nhận được sự hồi âm và giải thích từ phía Facebook.

Đây là một sự cố khá hy hữu khi mà ban quản trị Facebook dành sự quan tâm chú ý khá đặc biệt đối với thị trường Việt Nam. Đây cũng được coi là thị trường quan trọng nhất của Facebook ở Đông Nam Á với quy mô dân số trẻ và có đến hơn 30 triệu người sử dụng.

Facebook Việt chao đảo trước sự cố “hack nick” hàng loạt

Không chỉ những tài khoản Facebook nổi tiếng, rất nhiều các tài khoản Facebook cá nhân khác cũng trở thành nạn nhân của vụ việc kỳ lạ này.  

Trước đó, Facebook đã từng có những hành động cứng rắn ép người dùng Việt Nam phải đổi tên hàng loạt theo đúng với tên thật của mình. Thậm chí, một số người dùng còn bị ban quản trị Facebook ép phải chụp lại ảnh Chứng minh thư cá nhân để chứng minh cái tên của mình đang sử dụng trên Facebook là thật.

Với những sự cố có tính chất khá phức tạp và xảy ra trên diện rộng như sự việc trên, hy vọng Facebook sẽ sớm có những câu trả lời cụ thể trước vấn nạn đặc biệt này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *