ĐỊNH CƯ TẠI ÚC KHÔNG CẦN IELTS VÀ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Chính phủ bang Nam Úc vừa công bố các trường hợp được miễn các yêu cầu về tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc đối với một số diện do bang bảo trợ.

Với chính sách mới này, sinh viên quốc tế có thành tích tốt nghiệp xuất sắc từ những trường đại học công lập ở bang Nam Úc (bao gồm ĐH Flinders, ĐH Adelaide và ĐH Nam Úc) sẽ có thể được hưởng những miễn trừ này bên cạnh “miễn trừ yêu cầu về tài chính”.

Những lợi ích từ danh mục “tốt nghiệp xuất sắc” bao gồm:

–       Có thể truy cập vào danh sách mở rộng hơn của Danh sách ngành nghề của bang và Danh sách diện tay nghề bổ sung.

–       Miễn trừ yêu cầu kinh nghiệm làm việc và tiếng Anh khi muốn định cư tại Nam Úc.

Citizen-Certificate_resize

Để được xét theo dạng “tốt nghiệp xuất sắc”, các ứng viên cần hội đủ các tiêu chí sau:

–       Hiện đang cư trú tại Nam Úc

–       Hoàn thành một trong những chương trình sau trong vòng 2 năm tại các trường đại học công lập ở Nam Úc với số điểm GPA đạt chuẩn:

+ Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ nghiên cứu.

+ GPA từ 6.0 trở lên đối với Thạc sĩ dạng Tín chỉ (sau khi hoàn thành bằng cử nhân ở Nam Úc)

+ Nhận “First Class Honours” (sau khi hoàn thành bằng Cử nhân ở Nam Úc)

+ GPA từ 6.0 trở lên đối với bằng Cử nhân.

Tuy nhiên, ứng viên vẫn sẽ được yêu cầu đáp ứng về kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh cần thiết cho việc đăng ký và đánh giá kỹ năng tay nghề của họ. Bằng cấp của người nộp cũng cần phải trong cùng một lĩnh vực như trong đơn đăng ký.

Đối với các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ các trường Đại học tư nhân hoặc các trường khác ở Nam Úc vì không phải tất cả các trường tư đều sử dụng hệ thống đánh giá giống nhau nên sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp một.

(Nguồn: sbs.com.au)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *